ตร. เผยเอาผิดทนาย ‘หนอ วีระชัย’ ฐานพกพาอาวุธปืน แฉ! พฤติกรรมไม่ต่างจากลูกความ

ตำรวจทองหล่อยืนยันแจ้งความดำเนินคดีกับ ทนายความ “หนอ วีระชัย” ดาราหนุ่มอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส. ฐานพกพาอาวุธปืนแล้ว พร้อมเร่งสืบสวนหาความเชื่อมโยงทางคดี

001

จากกรณีที่เฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการโพสต์ข้อความขุดคุ้ยประวัติของทนายความของ นายวีระชัย ศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ หนอ อดีตนักแสดงที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. บุกเข้าไปตรวจค้น ผู้เสียหายในพื้นที่สน.สายไหม โดยกล่าวหาว่า เคยมีคดีพกพาอาวุธปืน และแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. ในพื้นที่สน. ทองหล่อ และอาจเป็นผู้ร่วมขบวนการกับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้

002

ล่าสุดเพจ “กองบัญชาการตำรวจนครบาล-บช.น.” ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า พนักงานสอบสวนสน. ทองหล่อได้ดำเนินคดีกับทนายความคนดังกล่าวแล้ว และขณะนี้คดีอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และรอผลการตรวจอาวุธปืนรวมทั้งใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน โดยผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมมีหลักประกันในชั้นสอบสวน ซึ่งเป็นไปตามหลักสิทธิเสรีภาพบุคคลตามกฎหมาย และเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้ทนายความคนดังกล่าวยังเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา และยังเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาว่ากระทำผิดจริง หากมีผลความคืบหน้าของคดีทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลจะแจ้งให้ทราบ และจากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่พบว่าทั้ง 2 คดีมีความเกี่ยวข้องกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ของพฤติการณ์การก่อเหตุของ นายวีระชัย และทนายความว่า ทั้งสองคดีจะมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ ซึ่งหากพบว่ามีความเกี่ยวข้องกัน ก็จะมีการออกหมายเรียกทนายคนดังกล่าวมาทำการสอบสวนต่อไป