ภาพสวมครุยติดรถเมล์ ประกาศเรียนจบ หลังกลายเป็นไวรัล คนแชร์เพียบ

0
463

หลังกลายเป็นไวรัล คนแชร์เพียบ สาวออกมาชี้แจง ภาพสวมครุยติดรถเมล์ ประกาศเรียนจบให้โลกจำ บอกเป็นภาพตัดต่อ แค่อยากให้ป้าข้างบ้านรู้

จากกรณีโลกโซเชียลได้แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Patcha Prangpan ซึ่งโพสต์ภาพตัวเอง สวมชุดครุย ติดอยู่ที่ข้างรถเมล์ พร้อมข้อความระบุว่า “แม่บอกว่าถ้าไม่เข้ารับคนอื่นจะรู้ได้ไงว่าเรียนจบ ไม่เห็นยากเลยแม่ ตอนนี้เขารู้กันตั้งแต่อนุสาวรีย์ยันรังสิตแล้ว #จบธรรมดาโลกไม่จำ #ไม่สร้างบ้านแล้วอยากสร้างตำนาน”

โดยที่ภาพซึ่งติดอยู่ข้างรถเมล์นั้น ยังมีข้อความเขียนว่า “ไม่เน้นเข้าเรียน พี่เน้นสวดมนต์” “20 พ.ค. วันซ้อม 26 พ.ค. รับจริง มาตอนไหนก็ไม่เจอ เพราะไม่ได้เข้า แค่แจ้งให้ทราบเฉยๆ ว่าจบแล้ว ขอบคุณค่ะ” เรียกว่าเป็นตำนานบทใหม่ ซึ่งหลายคนบอกว่า งานนี้รู้กันทั้งเมืองเลยจริงๆ นอกจากนี้ บางคนยังไม่ได้เข้าไปโพสต์แสดงความยินดีกับเจ้าของโพสต์ด้วย

เมื่อถามค่าเช่าติดโฆษณาข้างรถเมล์แบบนี้ เสียเงินไปเท่าไร เจ้าของโพสต์จึงได้บอกกับทีมข่าว ไทยรัฐนิวส์โชว์ ว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงภาพตัดต่อ ที่เธอทำขึ้นมาเอง ไม่ได้ไปติดข้างรถเมล์จริงๆ เป้าหมายแค่จะแจ้งป้าข้างบ้าน ไม่คิดว่าจะแชร์ไปไกลขนาดนี้ ซึ่งเธอยังบอกเพิ่มเติมว่า “จ้างได้นะ ชอบทำงาน เพราะชอบใช้เงิน ขอบคุณค่า”

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Patcha Prangpan
ที่มาจาก thairath