ร้อนแรงติดเทรนด์ “ลูกหนัง” ถอนตัวจากวง H1KEY หลังเดบิวต์เกือบ 5 เดือน

0
72

ทวิเตอร์กลับมาร้อนแรง แฮชแท็ก #SITALA และ #H1KEY พุ่งติดอันดับยอดนิยม หลังจาก “ลูกหนัง ศีตลา” ถอนตัวจากวง H1KEY เนื่องจากสถานการณ์ส่วนตัว

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 มีรายงานว่า หลังจาก ค่าย GLG (Grandline Group) ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง นักร้องสาวชาวไทย ลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง ที่ได้เดบิวต์เป็นศิลปินวงไอดอลเกาหลี H1KEY ได้ถอนตัวจากทีมเนื่องจากสถานการณ์ส่วนตัว หลังจากเดบิวต์ได้เกือบ 5 เดือน

ทั้งนี้พบว่า กระแสทวิตเตอร์ในประเทศไทยได้มีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง ส่งผลให้แฮชแท็ก #SITALA และ #H1KEY พุ่งติดอันดับยอดนิยมในไทยอย่างรวดเร็ว

หลังจากเมื่อช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ได้เกิดประเด็นดราม่า เมื่อ ลูกหนัง ศีตลา ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวง H1-KEY ซึ่งพบว่าขณะนั้นมีชาวโซเชียลบางส่วนได้นำ ลูกหนัง มาวิจารณ์เกี่ยวกับปมการเมืองเมื่อครั้ง ตั้ว ศรัณยู เคยเคลื่อนไหวทางการเมืองอันนำไปสู่รัฐประหารถึง 2 ครั้ง ซึ่งมีภาพของ ลูกหนัง ไปร่วมม็อบดังกล่าวด้วย จนเกิดแฮชแท็ก #แบนลูกหนัง

โดยในงานเดบิวต์โชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว Athletic Girl ของวง เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2565 “ลูกหนัง ศีตลา” ได้เปิดใจถึงประเด็นดราม่าต่อหน้าสื่อมวลชนเกาหลีเป็นครั้งแรก โดยบอกว่า “ฉันต้องการชี้แจงว่าฉันไม่ได้แสดงจุดยืนทางการเมืองใดๆ ตอนนั้นฉันยังเด็กมาก ตอนที่พ่อของฉันเข้าร่วมกับการประท้วงฯ ฉันยังไม่เข้าใจสถานการณ์นั้นอย่างถ่องแท้ อย่างไรก็ตาม ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนชาวไทยทุกคนจะอยู่ร่วมกันอย่างสันติแม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน”

ที่มา : thairath