นักฟุตบอลคนแรก! ฟอร์บส์ เผย “คริสเตียโน โรนัลโด” รายได้รวมแตะ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

0
77

คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส วัย 35 ปี สังกัดยูเวนตุส แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา กลายเป็นนักฟุตบอลคนแรกในประวัติศาสตร์ที่มีรายได้แตะหลัก 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากการจัดอันดับคนดังที่มีรายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2020 โดย ฟอร์บส์

คริสเตียโน โรนัลโด เจ้าของฉายา CR7 มีรายได้ก่อนหักภาษีในรอบปีที่ผ่านมาสูงถึง 105 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 82.6 ล้านปอนด์) ทำให้เจ้าตัวเป็นคนดังที่มีรายได้สูงที่สุดในรอบปีเป็นลำดับที่ 4 ต่อจาก ไคลี เจนเนอร์, คานเย เวสต์ และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

คริสเตียโน โรนัลโด

การจัดอันดับดังกล่าวของ ฟอร์บส์ ยังมี ไทเกอร์ วูดส์ และ ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ 2 นักกีฬาชื่อดังที่มีรายได้รวมเทียบเท่ากับสตาร์สังกัดทัพม้าลาย นอกจากนี้เขายังเป็นนักกีฬาประเภททีมคนแรกที่ทำรายได้แตะหลักพันล้านดังกล่าว คิดเป็นรายได้จากค่าเหนื่อยทั้งสิ้น 650 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 511 ล้านปอนด์) จากตลอดเส้นทางค้าแข้งอาชีพ 17 ปีที่ผ่านมา

รายงานดังกล่าวคาดการณ์ว่า คริสเตียโน โรนัลโด จะได้รับค่าเหนื่อยแตะมูลค่า 765 ล้านเหรียญ (ราว 602 ล้านปอนด์) เมื่อหมดสัญญาฉบับปัจจุบันกับยูเว่ในปี 2022 ขณะที่ ลิโอเนล เมสซี มีรายได้รวมทั้งสิ้น 605 ล้านดอลลาร์ (ราว 475 ล้านปอนด์) จากการค้าแข้งอาชีพนับตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา

 

 

ที่มา Sanook