ข่าวด่วนเปิดตัว Pokemon Unite เกมมือถือสไตล์ MOBA ของเหล่าโปเกมอน

0
149

บอกเลยว่าเพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนไม่กี่นาทีก่อนนี้เองสำหรับเกมใหม่จากบริษัท The Pokemon Company ที่ได้นำแฟรนไชส์ระดับโลก Pokemon มาออกแบบพัฒนาเกมใหม่ให้อยู่ในรูปแบบเกมของสไตล์ MOBA ที่มีชื่อว่า Pokemon Unite ถือว่าเป็นเกมที่โคตรน่าสนใจเลย เพราะถ้าใครติดตามข่าวสารอัปเดตของโปเกมอนหรือเป็นแฟนของแฟรนไชส์นี้อยู่แล้วจะทราบดีส่วนใหญ่เกมมือถือที่พัฒนาออกมาก็จะเป็นเกมแนว RPG เยอะหรือเป็น Puzzle ก็มีแต่เกมที่ออกมานำเสนอสไตล์ MOBA แบบนี้ไม่เคยมีมาก่อนทำให้เห็นแวบแรกก็คิดเลยว่ามันคงออกมาเจ๋งแน่ๆ ดังนั้นห้ามพลาดที่จะอ่านข่าวนี้เด็ดขาด

 

สำหรับเกม Pokemon Unite เป็นเกมโทรศัพท์มือถือแนว MOBA ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทมากฝีมืออย่าง Timi Studio หรือถ้าจะให้พูดเข้าใจง่ายๆ ก็คือบริษัทพัฒนาเกม RoV หรือ Arena of Valor ที่โด่งดังในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งเป็นสตูดิโอภายใต้เรือใหญ่ Tencent Games บริษัทชั้นนำของโลก ทำให้เกมเมอร์สามารถคาดหวังไว้กับเกมนี้ได้เลย เพราะพวกเขามีประสบการณ์ในการพัฒนาเกมมาแล้วมากมาย แล้วในตัวอย่างที่เผยออกมานั้นทำให้เราเห็นระบบ Gameplay เบื้องต้น และงานภาพกราฟิกที่อลังการสวยงาม เห็นแล้วผมนี่อยากเล่นเลยครับ

 โดยที่ตัวเกม Pokemon Unite จะแบ่งเลนออกเป็น 3 ทางคล้ายๆ กับเกม MOBA ทั่วไปแต่รูปทรงจะเปลี่ยนเป็นวงกลมแทนที่จะเป็นเหลี่ยมๆ ซึ่งมองมุมสูงแบบนี้ก็มีลักษณะคล้ายกับ “โปเกบอล” นั่นเองเป็นการใส่ใจรายละเอียดการออกแบบสุดๆ ซึ่งดูจากตัวอย่างเลนหลักๆ จะมีเพียงแค่ล่างกับบนตรงกลางเหมือนเป็นเลนปะทะ น่าจะกิมมิคอะไรบางอย่างที่จะต้องไปแย่งกันตรงนั้นทั้งสองทีม

นอกจากนั้นแล้วตัวโปเกมอนของเราจะเริ่มต้นที่ร่างแรก พอเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ ตัวละครก็จะพัฒนา Evolve ไปเรื่อยๆ ตามต้นฉบับการ์ตูนทำให้แฟนๆ ที่เล่นจะต้องตื่นเต้นไปกับฟังก์ชั่นนี้แน่นอน แล้วอย่างที่ทราบกันดีว่าโปเกมอนเป็นแฟรนไชส์ที่มีตัวละครนับร้อยนับพัน หลากหลาย Gen มากๆ ดังนั้นเรื่องการอัปเดตหรือสร้างตัวละครในอนาคตบอกเลยว่าเป็นเรื่องกล้วยๆ ลุ้นเพียงแค่เขาจะหยิบตัวไหนมาทำแค่นั้นเอง แต่เชื่อเถอะทางผู้พัฒนาเขาก็จะหยิบตัวละครฮิตมาทำแน่นอนอยู่แล้ว

นอกจากนั้นตัวเกม Pokemon Unite ยังถูกออกแบบมาให้เล่นในระบบ Cross Platform ได้อีกด้วย โดยจะเป็นการเล่นระหว่างโทรศัพท์มือถือและ Nintendo Switch งานนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจสุดๆ ส่วนเรื่องการควบคุมแบบไหนจะได้เปรียบเสียเปรียบก็ต้องลองดูกันอีกทีตอนเกมเปิดเพราะตอนนี้เราได้เพียงแค่นั่งดูเท่านั้น ส่วนตัวมองว่าเกมนี้น่าจะใช้เวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนน่าจะเริ่มมีแผนการเปิดตัวหรือทดสอบ Closed Beta อย่างแน่นอนเพราะตัว บริษัท The Pokemon Company เป็นบริษัทที่ทำอะไรไว้พอตัวเลย

ที่มา Sanook