หนุ่ม กรรชัย ไม่คิดว่าแม่จะกล้าพูด ชี้เรื่องเงิน 30 ล้าน แม่พูดเอง – เตือนแล้วถูกสวน

0
546
หนุ่ม กรรชัย

หนุ่ม กรรชัย บอกจากใจ ทำไมแม่ถึงกล้าพูดเรื่องเงิน ทั้งที่ตนไม่ได้ถาม ชี้แม่เริ่มพูดเองเรื่อง 30 ล้าน ก่อนเจอดราม่า กราบขอโทษ ถ้ามาออกรายการแล้วไม่สบายใจ

วันที่ 5 มีนาคม 2565 หนุ่ม กรรชัย พร้อมด้วย ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้มานั่งคุยกันในไลฟ์ของโหนกระแส ถึงกรณีต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องการเสียชีวิตของนักแสดงสาว แตงโม นิดา รวมถึงกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นจากการมาออกรายการโหนกระแสของ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่แตงโม ที่มีการพูดถึงเรื่องการเรียกร้องเงิน 30 ล้าน จนกลายเป็นประเด็น รวมถึงเรื่องที่แม่บอกให้อภัย ปอ กับ โรเบิร์ต แล้ว 

ถ้าแม่รับเงิน โอกาสติดคุกแทบไม่มี

โดยทางทนายษิทรา เปิดเผยว่า การที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มากราบขอโทษและต้องการเยียวยาครอบครัว ถือว่าเป็นการบรรเทาทุกข์ แต่ไม่เกี่ยวกับคดีความซึ่งเป็นอาญาแผ่นดิน นับเป็นส่วนหนึ่งให้ศาลใช้ดุลยพินิจให้รอการลงโทษได้ ซึ่งการบรรเทาที่ว่านี้หมายถึง ถ้าเราบรรเทาผลร้าย มีการชดใช้ค่าเสียหาย แล้วแม่แถลงไม่ติดใจเอาความ โอกาสที่ผู้ต้องหาจะติดคุกในคดีประมาทเป็นผลให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จะไม่มีเลย

ในส่วนของคดีความ ยอมรับว่าการแถลงไม่ติดใจของแม่ทำให้คดีซอฟต์ลงไปเยอะ ถ้าผู้เสียหายยังติดใจอะไรตำรวจก็คงต้องพยายามหาความจริง ส่วนในเรื่องการเยียวยา ยังไงก็ต้องจ่ายอยู่แล้ว จริง ๆ อาจจะมีอะไรมากกว่านี้

แม่พลาดที่พูดเรื่องเงิน ทั้งที่ศพแตงโมยังไม่ทันตั้ง

ด้านหนุ่ม กรรชัย เปิดเผยในฐานะคนที่สัมภาษณ์แม่แตงโม ชี้ว่าเขาใจแม่แตงโมในมุมหนึ่งว่า เขาอาจจะเป็นคนแก่ที่อยู่คนเดียว ลูกสาวเสียชีวิต ส่วนลูกชายคนโตมีครอบครัวแล้ว มีลูกสาวส่งเป็นเงินเดือนให้ 1 – 1.5 หมื่นบาท พอวันนึงลูกสาวที่ต้องเป็นคนดูแลเสียไป ปรากฏว่ามีชายคนนึงแทรกเข้ามา กราบขอโทษบอกจะดูแลคุณแม่เหมือนที่ลูกเคยดูแล ตนคิดว่าแม่แตงโมคงรู้สึกว่า คนนี่จะมาดูแลแทนลูกสาว เลยให้อภัย เพราะชีวิตไม่มีใครแล้ว ตัวเองงานไม่ได้ทำแต่ก็ยังต้องเลี้ยงชีพ

อย่างไรก็ตาม หนุ่ม กรรชัย มองว่าสิ่งที่แม่พลาดคือ วันนี้ตำรวจยังไม่ได้สรุปสำนวน และที่พลาดมากที่สุดก็คือ ศพแตงโมยังไม่ได้ตั้งเลย !

ด้าน ทนายษิทรา เห็นด้วยว่าแม่แตงโมรีบให้อภัยไปหน่อย จริง ๆ ควรจะต้องรอให้ความจริงปรากฏก่อนว่าเป็นอุบัติเหตุหรือไม่ มีใครเกี่ยวข้อง

สำหรับเรื่องที่แม่แตงโม ไปให้สัมภาษณ์ต่อในรายการดราม่าวันนี้ โดยมีการอ้างถึงหนุ่ม กรรชัย ว่าเป็นคนเชิญมาออกโหนกระแสแล้วบอกว่า “เต็มที่เลยนะแม่” หนุ่มชี้แจงว่า จริง ๆ ตนคุยกับแม่มา 4-5 วันก่อนออกรายการแล้ว เดิมทีแม่ขอมาออกหลังจบงานศพแตงโม แต่คุยกันท่าไหนไม่รู้ปรากฏว่าแม่จะมาออกวันศุกร์ ตนจึงโอเคแล้วเอารถไปรับ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนแม่จะพยายามบอกว่าเพราะตนมาถามเรื่องเงิน ทำให้แม่เจอกระแส แต่ หนุ่ม กรรชัย ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคนคุยเรื่องเงินก่อน ท้าให้ไปดูเทปรายการ นาทีที่ 23.12 เทปที่สัมภาษณ์แม่ได้เลย ตนถามแม่ถึงเหตุผลที่ให้อภัยปอ 100 % ซึ่งแม่ก็บอกว่า เขาพยายามไปหาแม่ มาขอโอกาส รวมถึงมีในเรื่องของเงินค่าปลงศพ

หนุ่ม กรรชัย ชี้ว่าแม่เป็นคนพูดเรื่องเงินค่าปลงศพเอง ตนจึงถามว่าเงินค่าปลงศพคือเงินเยียวยาไหม หลังจากนั้นแม่ก็เริ่มแจกแจงรายละเอียดเรื่องเงิน ว่าคิดคำนวณอย่างไร จนได้ออกมาเป็นตัวเลข 30 ล้าน

“สรุปผมไม่ได้เป็นคนเปิดเรื่องเงิน ผมไม่อยากคุยเรื่องเงินด้วย เพราะรู้ว่าถ้าคุยเรื่องเงินแม่ถูกด่า ผมเลยไม่ถาม” หนุ่ม กรรชัย ระบุ

พร้อมย้ำว่า “ยืนยันว่าผมไม่ได้ชวนแม่คุยเรื่องเงิน แต่แม่แกพูดออกมา ด้วยความที่ผมอยู่หน้าด่านก็ต้องไล่ตาม ถามผมไม่ถามคนจะบอกว่ามึงเตี๊ยมกันมา ผมก็ต้องไล่ถาม”

รู้ทันทีถ้าถามเรื่องนี้คือหายนะ

ทั้งนี้ หนุ่ม ชี้ว่าประเด็นเดียวที่บอกแม่ตั้งแต่ก่อนเริ่มรายการว่าจะถามเกี่ยวกับเรื่องเงิน คือเรื่องกรมธรรม์อุบัติเหตุที่จะให้ยกเงินแก่ อีสเตอร์ ลูกบุญธรรมของแตงโม ซึ่งตนได้บอกแม่แตงโมก่อนเข้ารายการว่า

“แม่ เงินอันนี้ผมบอกแม่เลยนะ แม่ก็บอกไปเลยว่าแม่ให้น้องไป ไม่เป็นไร แล้วเดี๋ยวหลังบ้าน ถ้าวันนึงผมได้มีโอกาสคุยกับกระติกผมก็จะลองคุยดูว่า มันสามารถจะส่งคืนให้แม่ได้ไหม เพราะถ้ากระติกมองว่ากระติกเป็นจำเลยสังคม กระติกก็ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจ”

แต่แม่ก็ตอบมาตอนนั้นเลยว่า “แต่ว่าทางฝั่งแตงโมเขาไม่เคยรับอีสเตอร์เป็นลูกบุญธรรมนะ เพราะแม่มีหลักฐาน และที่สำคัญที่สุดแม่เป็นผู้จัดการมรดกด้วย”

เมื่อถึงจุดนี้ หนุ่ม กรรชัย ร้องอุ๊ยอีกรอบ แล้วบอกว่าเมื่อถึงจุดนี้ตนก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็ต้องแล้วแต่แม่ แต่ตนรู้เลยตั้งแต่วินาทีนั้นว่าถ้าถามเรื่องนี้ขึ้นมา ต้องหายนะแน่ แต่จากที่ตนคิดว่าจุดเรื่องกรมธรรม์ที่น่าจะเป็นประเด็นหลัก กลับมาเป็นประเด็นในเรื่อง 30 ล้านแทน

หนุ่มเตือนแม่แล้ว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

ทั้งนี้ ตอนที่หนุ่ม ได้ยินก็บอกแม่แล้วว่าแม่ต้องมีทนายความ คือตนไม่สามารถทำอะไรได้แล้วเพราะเป็นการออกอากาศสด ขนาดตอนพักเบรกตนบอกแม่แล้วว่า ถ้าแม่พูดแบบนี้ออกไปอาจจะมีปัญหานะแม่ แต่แม่กลับบอกว่า “ก็ความจริงน่ะ” ทำให้ตนไม่รู้จะทำยังไง

ตนเข้าใจความรู้สึกของแม่นะ แต่เรื่องบางเรื่องสังคมไม่ได้เข้าใจกับสิ่งที่เราเป็น และบริบทที่ทำให้สังคมหอนกันทั้งประเทศ เพราะสังคมช่วยกันตามหาความจริง และสงสารแม่ เห็นใจแม่ พอวันนึงแม่ออกมาพูดแบบนี้เลยกลายเป็นประเด็นขึ้นมา

พี่ชายแตงโมฝากขอโทษสังคม

หนุ่ม กรรชัย ยอมรับว่า หลังเกิดเรื่องตนไม่กล้าโทรไปหาคุณแม่ แต่เมื่อเช้าได้คุยกับ ต่อย พี่ชายแตงโมแล้ว และบอกไปว่า “ต่อย ด้วยความสัตย์จริง พี่เอาไม่อยู่ พี่ขอโทษ” ซึ่งต่อยก็เข้าใจ ชี้ว่าฟังดูแล้วพี่หนุ่มไม่ได้มีเจตนา แค่คุณแม่คือจะพูดในมุมของแกไปแบบนั้น แต่ก็ไม่เป็นไร

พี่ชายแตงโม ยังฝากขอโทษคนไทยทั้งประเทศ กราบขอโทษจริง ๆ ที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จริง ๆ แล้วจะโทษใครก็ไม่ได้ จะโทษสังคมก็ไม่ได้ มันพลาดที่คุณแม่อาจจะสื่อสารออกไปในมุมที่หลาย ๆ คนไม่สบายใจ หัวใจเขาก็สลายเหมือนกันที่ได้ยิน

จากใจหนุ่ม กรรชัย ตกใจ ทำไมแม่กล้าพูด

หนุ่ม กรรชัย ยังได้ขอกราบขออภัยถึงแม่แตงโมมา ณ ตรงนี้ ถ้าตนพาแม่มาออกรายการ แล้วทำให้มีผลกระทบถึงตัวแม่ แล้วรู้สึกแย่มาก แต่ตนยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำให้แม่เป็นแบบนี้

“ทุกสิ่งทุกอย่างที่แม่พูดออกมา บอกจากใจเลยนะ จากหัวใจผมเลยนะแม่ ผมยังไม่คิดว่าแม่จะพูดเลย ผมตกใจนะ ผมตกใจ ไม่ได้ตกใจเพราะแม่คิดแบบนี้นะ แต่ตกใจที่ทำไมแม่กล้าพูดแบบนี้ออกมาแบบนี้”

ท้ายนี้ หนุ่ม กรรชัย ระบุว่า ตนเข้าใจว่าในมุมของแม่ แม่มีสิทธิ์ที่จะคิด แล้วแม่จะทำอะไรเป็นเรื่องหลังบ้าน แต่ที่ตนตกใจคือทำไมแม่ถึงกล้าพูดออกมา ทั้ง ๆ ที่ตนไม่ได้ถาม ประเด็นไม่ได้อยู่เรื่องนี้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก โหนกระแส