หนุ่ม กรรชัย พิธีกรโหนกระแส ชื่นชม “เบิร์ด” ไม่เคยแสวงหาประโยชน์จาก “แตงโม”

0
563

หนุ่ม กรรชัย พิธีกรโหนกระแส ชื่นชม “เบิร์ด” ไม่เคยแสวงหาประโยชน์จาก “แตงโม” ยกมือไหว้ขอโทษแม่กลางรายการ

ได้ใจ หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการโหนกระแส ไปเต็ม ๆ หลังจากเจ้าตัวมีโอกาสได้พูดคุยกับ “เบิร์ด” แฟนหนุ่มของ “แตงโม นิดา” โดยเจ้าตัวได้เอ่ยปากชวนเบิร์ดมาร่วมพูดคุยถึงแตงโมในรายการ แต่เบิร์ดเลือกที่จะปฏิเสธ และขอเป็นคนที่ไม่มีตัวตนแบบเดิมดีกว่า

โดย หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการโหนกระแส ได้เปิดเผยว่า “เบิร์ดเป็นคนที่ดีมาก ผมเคยคุยกับเขาแค่ครั้งเดียว ผมเคยถามว่าเบิร์ดรู้ไหมว่าแตงโมขึ้นเรือ เขาบอกว่าเบิร์ดรู้ครับ ผมรู้วันนี้ แล้วพรุ่งนี้แตงโมไปขึ้นเรือ เพราะบอกว่าที่รัก เดี๋ยวพรุ่งนี้เขาจะไปลงเรือกับเพื่อนนะ ผมเลยถามว่าไม่ได้ถามแตงโมเลยเหรอว่าไปกับใครยังไง เบิร์ดพูดคำนี้ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกว่าเบิร์ดเป็นคนดีมาก แล้วเขาพูดกับผมตอนที่เขาเสียใจด้วย รู้เลยว่าเขาไม่ได้เสแสร้ง

เบิร์ดบอกว่าแตงโมเป็นคนที่ไม่เคยได้รับอิสระทางด้านความรักเลย มีความรักก็จะถูกตีกรอบ ฉะนั้นในมุมของเขาเอง วันนี้เขาเพียรพยายามที่จะหารักแท้จากแตงโม เขาแอบชอบแตงโมมานานแล้ว จนกระทั่งได้คบกัน เขาบอกว่าเขาอยากให้อิสระกับแตงโม แต่เราก็ยังรักกันอยู่ แตงโมจะไปไหนยังไง เขาเข้าใจ เพราะมันคืออิสระของเขา ผมอยากให้มีความสุขที่ ที่ไม่ใช่อยู่กับผมแล้วมีความสุขอยู่ในกรอบ คำพูดของเขาได้ใจผมมาก แล้วผมก็ถามเขาว่าอยากพูดอะไรถึงแตงโมในรายการไหม เขาบอกผมอยากให้พี่หนุ่มโทรหาผมบ่อย ๆ แบบนี้ เพราะว่าแตงโมชอบดูรายการโหนกระแส และบอกว่าแตงโมเคยจะเอาคลิปที่พี่หนุ่มเล่นละครกับเขา เรื่อง “ยัยไบบ้า” เอาลงแกล้งพี่หนุ่มด้วย แต่จะให้เบิร์ดไปออกรายการ อย่าเลยพี่ ผมขอเป็นผมแบบนี้ดีกว่า ที่ไม่ได้มีตัวตนอะไร เขาตอบผมแบบนี้ ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ไม่เคยแสวงหาประโยชน์ใด ๆ กับแตงโมเลย ขอให้เบิร์ดมีความสุขมาก ๆ และเข้มแข็ง ทุกคนเป็นกำลังใจให้เบิร์ดเหมือนกันครับ

นอกจากนี้หนุ่ม กรรชัย ยังได้ถือโอกาสยกมือไหว้ขอโทษแม่แตงโม ผ่านรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณีคุณแม่ พนิดา ศิระยุทธโยธิน ให้สัมภาษณ์ถึงเงินเยียวยา 30 ล้าน

โดยหนุ่ม กรรชัย ยืนยันว่าผมไม่เคยโกรธแม่ เพราะเข้าใจบริบทที่ในสิ่งที่คุณแม่คิด เชื่อว่าตอนนั้นคนที่ดูรายการคงเข้าใจว่าอาจจะยังไม่สมควร เพราะศพแตงโมยังไม่ได้มีการทำพิธี และตำรวจยังไม่ได้มีการสรุปสำนวนคดี แต่คุณแม่กลับมาพูดถึงเรื่องราวของการให้อภัย รวมถึงเรื่องตัวเลข

หลังจากออกรายการคุณแม่มีการให้สัมภาษณ์ว่า ผมเป็นคนถามชี้นำในรายการ ผมก็ไม่สบายใจ กลัวว่าคนจะเข้าใจผิดว่าผมไปถามนำหรือเปล่า ยืนยันว่าไม่ได้มีการถามชี้นำในรายการ วันนั้นผมจำได้ว่าถามคุณแม่ว่าทำไมให้อภัยคุณปอ คุณแม่บอกว่าคุณปอเป็นคนดีสม่ำเสมอ โทรหาแม่ร้องไห้กับแม่ตลอด หลังจากนั้นคุณแม่บอกว่าคุณปอจะจ่ายเงินค่าปลงศพ ผมก็งงว่าค่าปลงศพคืออะไร เลยถามแม่ไปว่าค่าปลงศพ คือเงินเยียวยาหรือเปล่า แม่เลยตอบว่าใช่ ซึ่งแม่บอกว่าคิดจากที่แตงโมทำงาน ละครเรื่องนึง 7 แสนถึง 1 ล้านบาท ก็คูณ 30 ปี เข้าไป ก็คือ 30 ล้าน

หลายคนถามมาเยอะว่าผมโกรธคุณแม่หรือเปล่า ผมไม่เคยโกรธเลย ผมเข้าใจในมุมของคุณแม่ ผมมองว่าคุณแม่เป็นผู้ใหญ่ พูดจริง ๆ แกก็แก่แล้ว แกมีแตงโมเป็นเสาหลัก จ่ายเงินให้แม่เป็นเดือน ส่วนลูกชาย คือ พี่ต่อย ดายศ เขาก็มีครอบครัวที่ต้องดูแล ตัวคุณแม่เองก็ไม่ได้ทำงาน แตงโมเป็นคนคอยดูแล พอวันนึงมีคนไปบอกว่าเดี๋ยวจะดูแลคุณแม่ให้เหมือนกับที่แตงโมดูแล จะมีการเยียวยาให้ให้คุณแม่ ผมว่าคุณแม่ก็คงรู้สึกว่าบั้นปลายชีวิตคุณแม่ก็ต้องมีคนดูแล มีคนมาทำหน้าที่แทนแตงโม ผมเชื่อว่าคุณแม่มองมุมนั้น

ถามว่าผิดไหมก็ไม่ผิด แต่อาจจะไม่เหมาะสม ตรงที่ว่าพิธีของแตงโมยังไม่มีการตั้งศพ และตำรวจยังไม่ได้มีการสรุปสำนวนคดี ในความหมายที่ผมบอกให้คุณแม่พูดได้เต็มที่ คือ ให้คุณแม่พูดเต็มที่ในเรื่องที่เกิดขึ้นบนเรือ คุณแม่สงสัยอะไรให้พูดเต็มที่เลย แต่ไม่เป็นไรครับ ผมเองก็ต้องกราบขออภัยถ้าคุณแม่มาออกรายการแล้วไม่สบายใจ ผมต้องกราบขออภัยผ่านรายการด้วยครับ ไม่ได้อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะคนวิพากษ์วิจารณ์กันเยอะ ผมอยากให้ทุกคนโฟกัสไปที่คดีของแตงโมดีกว่าดี

ขอบคุณภาพและข่าวจากรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ , รายการโหนกระแส