จับแก๊งชิงมอเตอร์ไซค์ สารภาพเลือกเหยื่อเป็นผู้เล่นโปเกมอน

0
593

001

ตำรวจอยุธยา ตามจับผู้ต้องหาชิงมอเตอร์ไซค์ได้ 1 ราย เจ้าตัวรับสารภาพ ช่วงหลังเลือกลงมือกับเหยื่อที่ตระเวนออกเก็บโปเกมอนตามลำพัง

วันที่ 16 สิงหาคม 2559 รายการวันใหม่ วันใหม่ ไทยพีบีเอส นำเสนอข่าวว่า วานนี้ (15 สิงหาคม) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา แถลงข่าวการจับกุมตัว นายณรงค์ฤทธิ์ จันทร์เรือง อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์ โดยนายณรงค์ฤทธิ์ รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับเพื่อนที่กำลังหลบหนีอีก 2 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนก่อเหตุจี้บังคับชิงรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ (PCX) รุ่นใหม่ ซึ่งมีรีโมทสตาร์ทได้เลยและราคาแพง เมื่อได้รถจักรยานยนต์ก็จะนำไปปล่อยขายในราคาคันละ 9,000-10,000 บาท

002

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า นายณรงค์ฤทธิ์และเพื่อนที่กำลังหลบหนี ได้ลงมือก่อเหตุครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาได้ก่อเหตุชิงรถจักรยานยนต์ของนายมนตรี อายุ 29 ปี ที่กำลังจอดรถเล่นเกมโปเกมอน โก อยู่ที่ริมถนนหน้าวัดหันตรา แต่ปรากฏว่า นายมนตรี ขัดขืนจึงถูกคนร้ายยิงเข้าที่น่องด้านซ้าย 1 นัด

ทั้งนี้ นายณรงค์ฤทธิ์ ยังเปิดเผยอีกว่า ช่วงหลัง ๆ จะขี่รถจักรยานยนต์ไปตามจุดที่มีคนออกไปเล่นเกมโปเกมอน โก เพียงลำพัง และหากพบว่าบริเวณนั้นคนไม่พลุกพล่านก็จะลงมือก่อเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหานายณรงค์ฤทธิ์ ฐานร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน และเร่งติดตามจับกุมเพื่อร่วมคนร้ายที่หลบหนีอีก 2 คนมาดำเนินคดี พร้อมเตือนประชาชนที่เล่นเกมโปเกมอน โก อย่าไปที่เปลี่ยวเพียงลำพัง

003

ขอบคุณ kapook.com