“เชฟเชนโก” อดีตดาวยิงของ เชลซี, เอซี มิลาน วอน “รัสเซีย” หยุดปลิดชีพผู้บริสุทธิ์ใน “ยูเครน”

0
493
เชฟเชนโก

ขอร้อง “เชฟเชนโก” หลั่งน้ำตาวอน “รัสเซีย” หยุดปลิดชีพผู้บริสุทธิ์ใน “ยูเครน”

วันอังคารที่ 22 มีนาคม 2565 อังเดร เชฟเชนโก อดีตดาวยิงของ เชลซี, เอซี มิลาน และอดีตกุนซือทีมชาติยูเครน ออกมาเปิดใจถึงกระแสของสงครามในประเทศบ้านเกิดของเขาเวลานี้ ผู้เสียชีวิตยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก สตรี และคนชรา

ซึ่งทาง เชฟเชนโก นอกจากจะออกมาประณามการกระทำครั้งนี้แล้วนั้น ยังออกมาเปิดใจอ้อนวอนขอร้องไปยังกองทหารรัสเซียที่อยู่ภายในพื้นที่ ทางตำนานทีมชาติยูเครนร้องขอให้หยุดการสังหารผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและเด็กเยาวชนทั้งหมดเพื่อสันติและอนาคตของเด็กๆ ทุกคนจะไม่มืดมนไปมากกว่านี้

“ผมกำลังหลับอยู่ ขณะนั้นผมได้รับสายโทรศัพท์ แม่ผมโทรมา เขาบอกว่า ‘เชฟเชนโก สงครามเริ่มขึ้นแล้ว’ ผมไม่เชื่อเลยว่ารัสเซียจะเริ่มก่อสงครามใส่บ้านเกิดของผม คุณรู้สึกได้ว่าระเบิดแตะพื้นเพราะบ้านของคุณจะสั่นไปทั้งหลัง ผู้คนในแผ่นดินยูเครนต้องการความเป็นมนุษย์ที่จะมีสิทธิ์ของตัวเอง แต่ทุกคนในตอนนี้ไม่มีทางเลือก เขาต้องสู้เพื่อเสรีภาพ ต้องสู้เพื่อชีวิต ป้องกันตัวเอง เพื่อมีชีวิตรอดต่อไป และในฐานะที่ผมเป็นนักฟุตบอลของชาติ ผมอยากจะให้หยุดการสังหารผู้บริสุทธิ์เดี๋ยวนี้”

สถานการณ์สงครามในแผ่นดินยูเครน เริ่มที่จะเบาลงไปบ้างเนื่องจากกำลังมีการพยายามเจรจาสันติภาพในเวลานี้ อย่างไรก็ตาม กำลังจะครบ 1 เดือนที่สงครามเริ่มก่อตัว ซึ่งมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายหมื่นคน ซึ่งในจำนวนนี้มีชีวิตของผู้บริสุทธิ์ยูเครน 700 ชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่คือ เด็ก สตรี คนชรา เป็นหลัก

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : ไทยรัฐ