fbpx
19.7 C
New York
วันศุกร์, กันยายน 24, 2021

Buy now

อาม ชุติมา คนแต่งเพลง ‘ผู้สาวขาเลาะ’ สุดทนโพสต์ตัดขาดค่ายไหทองคำ

อาม ชุติมา คนแต่งเพลง ‘ผู้สาวขาเลาะ’ สุดทนโพสต์ตัดขาดค่ายไหทองคำ

อาม ชุติมา ผู้แต่งเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” โพสต์เฟซบุ๊กตัดขาดจากค่ายไหทองคำ เผย 600 ล้านวิว ในยูทูป ไม่เคยได้ซักบาท ด้านเจ้าของค่ายโร่แจง เป็นเพราะไม่มีในสัญญา

วันนี้ (25 พ.ค. 2561) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อ อาม ชุติมา ผู้แต่งเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่โด่งดังประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ตัดขาดกับค่ายไหทองคำ เหตุไม่ได้รับความยุติธรรม ส่วนแบ่งจากเพลงดังไม่เคยได้ แถมมีคำดูถูกสารพัด ที่ดังได้เพราะว่าฟลุก โดยมีข้อความระบุว่า

002

ถ้าการเสริมจมูก แล้วเสียงเปลี่ยนไป จะไม่ชอบก็ไม่เป็นไร แต่นี้เสริมจมูก เสียงยังคงเดิมไม่มีเปลี่ยน
แล้วจะไม่ชอบ เพราะอะไร? แต่ประเด็นมันไม่ใช่ตรงนี้ ทำไมถึงไม่เอาปัญหาที่แท้จริงมาพูดละค่ะ ว่าหนูอยู่ไม่ได้ เพราะ หนูไม่เคยได้ 70% 30%เงินในยูทูป เพลงที่ดิฉันแต่ง รวมแล้ว เกือบ 600 ล้านวิว ไม่เคยได้แม้แต่บาทเดียว

พรีเซ็นเตอร์ ได้ กี่แบรนด์ ได้กี่บาท ค่าตัวที่แสดงหนัง ไม่ได้ซักบาท ฯลฯ รถก็ดาวน์ บ้านก็แค่ต่อเติม รถตู้ที่ดิฉันออกมา ก็ทุกบาทที่มีในบัญชี ดาวน์มาไว้ใช้เดินทาง เพราะคุณไล่ดิฉันกลับบ้าน ไปเอารถตัวเองมาใช้ เอารถตู้ไปจอดไว้คืนบริษัท นี้ยังไม่รวมคำดูถูกเหยียดยามมากมาย คุณบอกฉันแต่งเพลงผู้ขาเลาะ ฟลุ๊ค อดีตเคยพัง ฟลุ๊ค ไปต่อหรือพอส่ำนี้ฟลุ๊ค

ต่อจากนี้ไป อามไม่มีค่าย ไม่มีผู้จัดการส่วนตัว
จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
อาม ชุติมา

นอกจากนี้นักร้อง และนักแต่งเพลงสาวยังมีข้อความเพิ่มเติม ว่า อามบ่เคยลืมบุญคุญ จำได้ตลอดว่ามื้อแรกที่เป็นนักร้อง ใผเป็นคนดึงมาจากขี้ตม และจำได้ดี ว่านายห้างกะบ่มีหยังคือกัน ในมื้อที่มีแล้ว เจ้าสิเฮดจั่งใด๋กับเด็กน้อยกะได้ เข้าใจ แต่ในเมื่อโดนเอาเปรียบตลอดๆ อามขอใช้สิทธิในการปกป้องจะของแน่เด้อ

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ยังสงสัยกับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับส่งข้อความให้กำลังใจนักร้อง – นักแต่งเพลงสาวให้สู้ต่อไป ก่อนที่ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายเพลงดังได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านทาง มติชนออนไลน์ ว่า สาเหตุที่ไม่ได้ส่วนแบ่งจากยูทุบเป็นเพราะไม่ได้มีในสัญญาซื้อขายเพลง ที่ทำไว้แต่แรก ซึ่งทางเราพยายามติดต่อน้องแต่ก็ปิดทุกช่องทางจึงไม่สามารถเจรจาพูดคุยกันได้

ขอบคุณข้อมูล : Mthai.com

Related Articles

Stay Connected

17,244แฟนคลับชอบ
2,954ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest Articles