หน้าติดพื้น! รวบ ทนายสุกิจ คาสน. หลังพาร่างทรง 4G เข้าแจ้งความ

0
313

กองปราบฯ รวบทนายร่างทรง 4G ขณะพาร่างทรงสาวเข้าแจ้งความ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีรุกป่า จ.ตาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (19 มิ.ย. 2561) ทนายสุกิจ พูนศรีเกษม พร้อมด้วย น.ส.สุริยะเทพ พระมหาสุริยา หรือร่างทรง 4G ได้เดินทางมาแจ้งความยังสน.พหลโยธิน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ที่ทางประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้แจ้งความเอาผิดตน เมื่อวันที่18 มิ.ย. ที่กองปราบ

โดยทางทนายสุกิจระบุว่า ที่ตนได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพราะเห็นว่า น.ส.สุริยะเทพ ไม่ได้รับความเป็นธรรม ด้านน.ส.สุริยะเทพ หรือร่างทรง4G ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าตนเองนั้นไม่ได้ดูหมิ่นพระมหากษัตริย์แต่อย่างใด พร้อมบอกว่าตนเองประทับร่างทรงได้เพียงร่างเดียวคือ จัตตุคามรามเทวาเท่านั้น

ซึ่งขณะที่ทางทนายสุกิจ และร่างทรง4G กำลังให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้แสดงหมายเข้าจับกุมทนายสุกิจ ในคดีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งขณะที่ควบคุมตัวเพื่อนำมาลงบันทึกประจำวันนั้น ทนายสุกิจได้แสดงท่าทีขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงได้รุมจับตัวพร้อมใส่กุญแจมือมือทนายสุกิจทันที

ขณะนี้ทนายสุกิจอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวเพื่อลงบันทึกประจำตัวและสอบปากคำเพื่อเติมของเจ้าหน้าที่สน.พหลโยธิน และเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ส่วนหลังจากการสอบสวนที่สน. พหลโยธินแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะนำตัวทนายสุกิจ ไปที่ บก. ปทส. เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม จากนั้นจะนำตัวไปยังศาล จังหวัดตาก เพื่อดำเนินการในคดีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน เขตอำเภอแม่สอด จ. ตาก ต่อไป