‘ธนกฤต’ฉลองชัยชนะทั้งน้ำตา ช็อกข่าวร้ายบิดาผูกคอดับ

0
349

จากเหตุการณ์ นายพงษ์พรรณ จันตะเคียน สมาชิกสภาเทศบาลตำบลศรีพนมมาศ อ.ลับแล และประธานชุมชนบ้านหนอง ถูกพบผูกคอเสียชีวิต ที่บริเวณป่าชุมชน หมู่ 4 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ โดยลูกชายของนายพงษ์พรรณ คือ นายธนกฤต จันทะเคียน เป็นนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย ที่มาแข่งเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย อยู่ในขณะนี้

ล่าสุด ทีมฮอกกี้ ทีมชาติไทย ลงแข่งขันในรอบชิงอันดับ 9 กับ อินโดนีเซีย และสามารถเอาชนะไปได้ 2-1 ซึ่งบรรยากาศของทีมอยู่ในช่วงของการฉลอง ซึ่งนักกีฬาทุกคนรวมถึง ฟลุ๊ก ธนกฤต กองกลางฝั่งซ้ายของทีม ร่วมกันโห่ร้องกับชัยชนะนัดที่ 2 ของทีม และร่วมกันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเนื่องจากเป็นผลงานที่ทีมตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องได้อันดับไม่เกินอันดับ 10

อย่างไรก็ตาม หลังการฉลองจบลง นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ ได้เรียกตัว นายธนกฤต เข้าไปพูดคุยและแจ้งข่าวร้ายดังกล่าว ทำให้บรรยากาศที่กำลังสนุกสนานของทีมเปลี่ยนเป็นความเศร้าโศก ทุกคนได้เดินเข้าปลอบใจเพื่อนร่วมทีมที่ต้องสูญเสียบิดาไปอย่างกระทันหัน

นายพิรัชน์ โชติธรรมรัตน์ โค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจากนั้นตนได้นำตัว ธนกฤต เดินทางกลับไปเก็บของที่หมู่บ้านนักกีฬาทันที ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และทางการบินไทย ได้ช่วยเหลือเรื่องการเปลี่ยนตั๋วเดินทางกลับให้อย่างดี ในเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา

โดยระหว่างทาง เจ้าฟลุ๊ค อยู่ในอาการซึมเศร้า และเอ่ยปากว่า ยังไม่เชื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าจะสูญเสียบิดาไปเร็วขนาดนี้ เพราะพ่อเพิ่งจะมากดไลค์รูปในเฟซบุ๊กของตนเองอยู่เลย เจ้าตัวยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต โดยทีมได้ส่ง ธนกฤต บุญอาจ และ นรวิชญ์​ อินทนิ เพื่อนสนิทที่เล่นให้กับทีมอุตรดิตถ์กลับไปเป็นเพื่อนร่วมเดินทางด้วย